Fiskis˙pa

me­ rˇfum og chilli

Fiskis˙pa

500 ml fisksoð 
(hægt að kaupa tilbúinn fljótandi fiskikraft í verslunum. Hlutföll ca. 5 msk í 1 L eða fiskikraft teninga og sjóða í vatni)
gróft salt
hvítur pipar
chiliduft á hnífsoddi
1 tsk karrý
1 stk hvítlaukur
2 stk laukar
3 stk rófur,
1 msk dill
1msk steinselja, söxuð
vorlaukur smá
2 stk lárviðarlauf



Kaupa  má ½ lítra af fisksoði og bæta svo 1 lítra af vatni saman við
Það er best að byrja á því að mykja laukinn og hvítlaukinn í ólífuolíu ásamt smá salti. Hræra síðan kryddunum saman við áður en fiskisoðinuog vatni er bætt útí.
Rófurnar skrældar og skornar í litla bita og bætt saman við og látnar sjóða i 15 mín eða þar til þær eru orðnar meyrar.
Lækka undir og þeyta súpuna gróflega með töfrasprotanum eða matvinnsluvél.
Mögulega þarf að bragðbæta súpuna ásamt því að setja örlítið af sítrónusafa til að draga fram ferskleika hennar.
400 gr fiskur (þorskur), smátt skorinn og settur út í sjóðandi heita súpuna rétt undir lokin ásamt smátt söxuðu dilli og steinselju.

Höfundur uppskriftar:
Helga Mogensen

Senda ß vin

Loka