Rˇfus˙pa ˙r sveitinni

lj˙ffeng og gˇ­

Rˇfus˙pa ˙r sveitinni

4 stk meðalstórar rófur
300 ml vatn pr. prófa
4 msk ólífuolía
1 stk laukur
2 tsk broddkúmen
2 tsk túrmerik
1 msk sítrónusafi
Salt og nýmalaður svartur pipar eftir smekk



Góður biti af ferskum engifer, smátt saxaður og látinn sjóða með rófunum
Rófur og laukur saxað smátt. Grænmetið er léttsteikt í olíu og kryddinu þar til það er orðið meyrt. Þá er vatninu bætt útí og látið sjóða í 20 mín. Þá er komið af töfrasprotanum til að mauka súpuna.  Bragðbæta með sítrónusafa, salti og pipar.

Súpan er góð þykk en ef þú vilt hafa hana þynnri þá má setja við hana 1 dós af kókósmjólk eða bæta hana með 300 ml af viðbótarvatni.

Látið malla við vægan hita í 5 mín eftir að hafa verið bragðbætt. Ferskar smátt saxaðar jurtir og vorlaukurinn eru settar yfir rétt  áður en súpan er borin fram og varla þarf að nefna það að nýbakað brauð er það eina sem þarf með réttinum.

Höfundur uppskriftar:
Helga Mogensen

Senda ß vin

Loka