Salat

me­ b÷ku­um tˇm÷tum

Salat

8-10 íslenskir tómatar
1 tsk kummin (cumin)
1 tsk sykur
nýmalaður pipar
salt
6 msk ólífuolía
1 poki salatblanda, t.d. íslenskt klettasalat
parmesanostur (biti)



Ofninn hitaður í 220°C. Tómatarnir skornir í helminga og raðað í eldfast fat með skurðflötinn upp. Kryddaðir með kummini, sykri, pipar og salti. Settir í ofninn og bakaðir í um 45 mínútur. Þá er olíunni dreypt jafnt yfir þá og þeir bakaðir í 10-15 mínútur í viðbót. Látnir kólna þar til þeir eru volgir. Salatblandan sett í skál eða á fat, tómötunum blandað saman við og olíunni úr mótinu hellt yfir. Nokkrar flögur skornar af parmesanosti og dreift yfir.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka