Kart÷flustruddle

alveg vert a­ prˇfa

Kart÷flustruddle

400 g kartöflur
½ dl ólífuolía
¼ búnt fáfnisgras (estragon)
¼ búnt steinselja
salt og pipar
2 blöð smjördeig
egg til penslunar
möndluflögur
sjávarsalt ef vill



Kartöflurnar eru soðnar, kældar og skornar í sneiðar (ef hýðið er fallegt er óþarfi að skræla þær.)
Kryddjurtirnar eru fínt saxaðar út í olíuna.
Kartöflusneiðunum velt upp úr kryddolíunni og saltaðar og pipraðar.
Smjördeigsplöturnar eru flattar lítillega út eða nóg til að þær tolli saman.
Kartöflunum er komið fyrir á deiginu og lokaðar inni.
Penslið deigið með eggi og stráið möndluflögum eða saltinu yfir ef vill.
Bakað við 180°C í 15 mín. eða þar til að deigið er gullbrúnt.

Senda ß vin

Loka