Kart÷flu og spÝnatbaka

me­ rjˇmaost og steinselju

Kart÷flu og spÝnatbaka

900 g bökunarkartöflur, skrældar
450 g ferskt spínat
2 stk egg
400 g rjómaostur
1 msk dijonsinnep
50 g steinselja, kerfill
salt og svartur pipar



Hitið ofninn í 180°C. Notið kökuform, sirka 23 cm, og setjið bökunarpappír í botninn. Setjið kartöflurnar í pott, hyljið þær með vatni, setjið yfir til suðu og sjóðið í sirka 20 mínútur. Sigtið og látið þær kólna aðeins áður en þær eru skornar þunnt niður.
Þvoið spínatið, setjið það á stóra pönnu og eldið það aðeins eða þar til það er farið að taka sig aðeins. Takið það þá af pönnunni,setjið í sigti, látið vatnið leka af spínatinu og kreistið það til að ná sem mestum vökva úr því.
Setjið spínatið og kryddjurtir í blender og maukið, bætið í rjómaostinum, sinnepi og eggjum og blandið saman.
Raðið kartöflusneiðunum í kökuformið í hringi og smyrjið því næst rjómaostinum yfir. Haldið áfram að gera þetta til skiptis þar til þetta er búið. Setjið því næst álpappír yfir formið og setjið í ofninn.
Bakið þetta í sirka 40-50 mínútur og setjið á disk.

Senda ß vin

Loka