Grilla­ spergilkßl

ßsamt blˇmkßl

Grilla­ spergilkßl

400 g íslenskt spergilkál
400 g blómkál (nota má eingöngu aðra tegundina)
salt
4 msk ólífuolía
1 hvítlauksgeiri, pressaður
2 tsk ferskt rósmarín eða 1/2 tsk þurrkað
nýmalaður pipa



Spergilkálið og blómkálið snyrt og skipt í kvisti. Soðið í saltvatni í 3-4 mínútur og síðan látið renna vel af því. Olía, hvítlaukur, rósmarín, pipar og salt sett í skál og hrært saman. Spergilkálið og blómkálið sett í skálina og blandað vel. Látið standa nokkra stund og hrært öðru hverju. Grillið hitað. Kálið sett í wok-pönnu fyrir grill (með götum), í vírgrind eða á grillbakka úr áli og grillað við góðan hita í nokkrar mínútur, eða þar til það er farið að brúnast og komið grillbragð af því. Hrært eða snúið nokkrum sinnum á meðan. Borið fram heitt með grilluðu kjöti, kjúklingi eða fisk.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka