Grilla­ paprikusalat

ˇtr˙lega gott

Grilla­ paprikusalat

6-8 íslenskar paprikur í mismunandi litum
6 msk ólífuolía
1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
nýmalaður pipar
salt
1-2 msk furuhnetur
nokkur basilíkublöð (má slepp



Útigrill eða grillað í ofninum, hitað og paprikurnar grillaðar við góðan hita, þar til hýðið er allt orðið svart. Snúið öðru hverju svo að þær grillist jafnt. Þeim er svo stungið í bréfpoka eða settar í skál og plast breitt yfir. Látnar standa í um 5 mínútur og þá ætti að vera auðvelt að fletta hýðinu af þeim. Best er að gera þetta yfir sigti svo að safinn fari ekki til spillis. Skerið grilluðu paprikurnar í breiðar ræmur og raðið á disk. Hrærið paprikusafanum saman við ólífuolíu, hvítlauk, pipar og salt og hellið yfir paprikurnar. Dreifið furuhnetum yfir og skreytið með basilíkublöðum sem skorin hafa verið í ræmur. Berið paprikurnar t.d. fram sem forrétt eða sem meðlæti með grilluðum mat. Einnig má skera þær í mjórri ræmur og nota þær og olíuna út á pasta.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka