Eggjakaka

me­ grŠnmeti og osti

Eggjakaka

2 msk olía
1 msk smjör
250 g sveppir, skornir í sneiðar eða fjórðunga
200 g hvítkál, skorið í ræmur
2 hvítlauksgeirar
1 msk ferskt timjan eða ½ tsk þurrkað
nýmalaður pipar
salt
200 g kirsiberjatómatar
6 egg
100 ml matreiðslurjómi eða mjólk
lófafylli af íslensku klettasalati, grófsöxuðu



1 ostarúlla með hvítlauk og steinselju frá Ostahúsinu, skorin í bita
Grillið í ofninum hitað. Olía og smjör hitað á stórri, þykkbotna pönnu. Sveppirnir og hvítkálið steikt í nokkrar mínútu við meðalhita ásamt timjani, pipar og salti. Þegar kálið er farið að mýkjast ögn er tómötunum bætt á pönnuna og þeir látnir krauma í 2-3 mínútur. Egg, matreiðslurjómi eða mjólk og dálítið af pipar og salti hrært saman í skál og hellt yfir grænmetið á pönnunni. Hrært þar til blandan er byrjuð að stífna. Þá er klettasalati og ostarúllubitum hrært saman við og pönnunni stungið undir grillið (best að hafa hana 10-15 cm frá grillristinni) þar til yfirborðið er gullinbrúnt og osturinn bráðinn.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka