Steiktar rˇfur

me­ hvÝtlauk og oregano

Steiktar rˇfur

2 íslenskar rófur
salt
3 msk ólífuolía
1-2 hvítlauksgeirar
nýmalaður pipar
1 tsk herbes de provence eða óreganó



Rófurnar snyrtar, afhýddar og síðan skornar í um 1 cm þykkar sneiðar. Vatn hitað í potti, saltað og síðan eru rófurnar forsoðnar í 3-4 mínútur. Teknar upp og látið renna af þeim á eldhúspappír. Olían hituð á stórri pönnu. Hvítlaukurinn saxaður smátt og látinn krauma í 1/2 mínútu og síðan eru rófusneiðarnar settar á pönnuna, kryddaðar með kryddjurtum, pipar og salti og látnar krauma við meðalhita þar til þær hafa tekið góðan lit og eru meyrar. Bornar fram með salati eða fersku grænmeti og e.t.v. sósu úr sýrðum rjóma eða jógúrt, söxuðum vorlauk og kryddjurtum.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka