Kj˙klingur

me­ paprikusalsa

Kj˙klingur

4 kjúklingabringur, beinlausar og hamflettar
2 stk ferskt rósmarín, saxað
nýmalaður pipar
salt
olífuolía
3 íslenskar paprikur, grænar, gular og rauðar
2 íslenskir tómatar, vel þroskaðir
½ lárpera, þroskuð
grænu blöðin af 2 – 3 vorlaukum
safi úr ½ sítrónu
safi úr 1 límónu
ferskur koriander



Kjúklingurinn kryddaður með rósmaríni, pipar og salti, og steikur í dálítilli olíu á pönnu við meðalhita í um 8 mín. á hvorri hlið, eða þar til hann er rétt steiktur í gegn (gott að skera í eina bringuna til að athuga hvort hún er gegnsteikt). Á meðan eru paprikurnar fræhreinsaðar og skornar í litla teninga. Tómatar og lárperan skorin í teninga og vorlaukurinn sneiddur. Öllu blandað saman í skál, kryddað með pipar, salti, og sítrónu og límónusafi kreistur yfir. Söxuðum kóríander blandað saman við og látið standa smástund. Dreift á diska eða fat og kjúklingabringunum raðað ofan á. Salsan er líka góð með steiktu og grilluðu lamba- og nautakjöti, fiski o.fl.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka