Ofnbaka­ar gulrŠtur

me­ kart÷flum og hlynsřrˇp

Ofnbaka­ar gulrŠtur

500 g gulrætur
salt
500 g parísarkartöflur
75 g smjör
4 msk. hlynsíróp
1-2 tsk. sætt sinnep



Gulræturnar flysjaðar eða skafnar, skornar í 1 cm þykkar sneiðar og soðnar í saltvatni þar til þær eru rétt meyrar. Þá er látið renna af þeim í sigti og þeim blandað saman við kartöflurnar. Smjörið brætt á pönnu og kartöflur og gulrætur látnar krauma í því í 2-3 mínútur. Hlynsírópi og sinnepi blandað saman, hellt jafnt yfir, hrært vel og látið krauma í nokkrar mínútur í viðbót. Hrært oft á meðan.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka