Bakaðar kartöflur

Með timían og sesamfræjum

Höfundur: Kristján Þór

Innihaldslýsing:
  • 500 g bökunarkartöflur, ca. 5 stk
  • Ögn af ólífuolíu
  • Salt
  • Pipar
  • Timían
  • Sesamfræ

 

Leiðbeiningar:

Bökunarkartöflur eru skrældar.

Skerið lítillega af einni hliðinni svo kartaflan rúlli ekki út um allt.

Skerið niður í hálfa kartöflu með 2 mm millibili.

Sett á bökunarplötu og penslað með olíu.

Kryddið með salti, pipar og t.d. sesamfræjum, timían eða öðrum góðum kryddum.

Reynið að fletta rifunum aðeins opnum svo kryddið fari á milli laga í kartöflunni.

Bakið við 170°C í 25 – 30 mín.

Þetta er smart meðlæti með öllum mat.
Ef vill má skræla kartöflurnar aðeins þykkar og steikja hýðið sem nasl.