Waldorfsalat

me­ kÝnakßli

Waldorfsalat

1 dós sýrður rjómi (18%)
100 ml rjómi, þeyttur
3 msk majónes (má sleppa)
1 tsk hunang (eða sykur eftir smekk)
hvítur pipar
salt
1/2 kínakálhaus, lítill
2 epli
150 g blá og/eða græn vínber, helst steinlaus
75 g valhnetukjarnar
e.t.v. nokkur blöð af Grand-salati
Íslensk steinselja til skreytingar



Sýrður rjómi, þeyttur rjómi, majónes og hunang sett í skál, hrært vel saman og kryddað með pipar og salti. Kínakálið skorið í mjóar ræmur. Eplin afhýdd, kjarnhreinsuð og skorin í litla bita. Vínberin skorin í tvennt og hneturnar grófmuldar (nokkrir valhnetukjarnar og nokkur vínber tekin frá til að skreyta með). Kínakáli, eplum, valhnetum og vínberjum blandað saman við sýrða rjómann. Sett í fallega skál, sem e.t.v. er búið að klæða innan með blöðum af Grand-salati, og skreytt með vínberjum, hnetukjörnum og e.t.v. steinselju.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka