Tˇmatasalat me­ osti

basiliku og timian

Tˇmatasalat me­ osti

1 grand-salathöfuð
800 g tómatar, stórir og vel þroskaðir
1 ostarúlla með lauk og blönduðum jurtum frá Ostahúsinu
nokkrar timjangreinar (má sleppa)
½ knippi basilíka
2 msk furuhnetur
2 msk nýrifinn parmesanostur
safi úr ½ sítrónu
nýmalaður pipar
salt
100 ml ólífuolía



Salatið tekið sundur, skolað, þerrað og blöðunum raðað á fat eða stóran disk. Tómatarnir skornir í sneiðar og ostarúllan einnig. Raðað ofan á salatblöðin og svolitlu timjani e.t.v. dreift yfir. Basilíkan, furuhneturnar og parmesanosturinn sett í matvinnsluvél eða blandara og maukað. Sítrónusafa, pipar og salti hrært saman við og síðan er ólífuolíunni þeytt saman við smátt og smátt. Hluta af sósunni er svo dreypt yfir salatið og afgangurinn borinn fram með í lítilli skál.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka