S˙rsŠt salatkßl

me­ chilli og engifer

S˙rsŠt salatkßl

blöðin af einu blaðkálshöfði (bok choy)
1 msk salt
1 gul paprika
1 rauð paprika
1/2 chilialdin
1 tsk rifinn engifer
2 msk hrísgrjónaedik
1 tsk þunnt hunang, eða eftir smekk
nýmalaður pipar



Kjúklingabringurnar skornar í þunnar sneiðar þvert yfir. Olían hituð í potti og laukur og hvítlaukur látinn krauma í nokkrar mínútur án þess að brúnast. Paprikurnar settar út í og látnar krauma í nokkrar mínútur í viðbót. Vatninu hellt yfir og hitað að suðu. Grænmetis- eða kjúklingakrafti og engifer hrært saman við og kryddað með pipar og salti. Látið malla í 6-8 mínútur. Þá eru kjúklingasneiðarnar settar út í og síðan spergilkál, blómkál og hvítkál. Hitað að suðu og látið malla í 5-6 mínútur, eða þar til kálið er meyrt og kjúklingurinn soðinn í gegn. Súpan bragðbætt með sítrónu- eða límónusafa, pipar og salti eftir smekk og dálítilli steinselju e.t.v. hrært saman við.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka