Plˇmutˇmatsalat

me­ g˙rkum og fetaosti

Plˇmutˇmatsalat

6-8 plómutómatar, þroskaðir
2 msk furuhnetur
1 grand-salat eða annað íslenskt salat
nýmalaður pipar
salt
1/2 gúrka
1/2 krukka fetaostur í kryddlegi
3 msk ólífuolía
safi úr 1/2 sítrónu
nokkur mintulauf



Tómatarnir skornir í sneiðar þvert yfir og endarnir teknir frá. Furuhneturnar ristaðar á þurri pönnu og látnar kólna. Salatblöðin skoluð, þerruð og raðað á fat eða stóran disk. Tómötunum raðað í hring ofan á og þeir kryddaðir með pipar og salti. Endarnir af tómötunum eru svo skornar í teninga og gúrkan einnig. Blandað saman í skál ásamt fetaosti, ólífuolíu, sítrónusafa, pipar, salti og nokkrum smátt söxuðum mintulaufum. Öllu saman hrúgað í miðjuna á salatfatinu. Furuhnetunum dreift yfir og skreytt með nokkrum mintulaufum, skornum í ræmur.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka