G˙rkusalat

me­ anansskeljum

G˙rkusalat

1 íslensk gúrka, lítil
1 rauð íslensk paprika
1 ferskur ananas
hnefafylli af salatblöðum
1 dós (180 g) hrein jógúrt
nýmalaður pipar
salt



Frísklegt og flott salat, tilvalið á veisluborðið.
Gúrkurnar skornar í teninga og paprikan fræhreinsuð og skorin í litla bita. Ananasinn skorinn í tvennt og skeljarnar síðan holaðar innan. Kjarninn (harði hlutinn í miðjunni) skorinn frá og hent en afgangurinn af ananasinum skorinn í litla bita. Salatblöðin söxuð smátt. Gúrku, papriku, ananas og salati blandað saman í skál og síðan er jógúrt, pipar og salti hrært saman við. Ananasskeljarnar settar á fat og salatinu hrúgað í þær.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka