Kj˙klingas˙pa

me­ papriku og kßli

Kj˙klingas˙pa
2 kjúklingabringur
1 ½ msk olía
1 laukur, saxaður
1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
2-3 paprikur, gjarna mismunandi litar, fræhreinsaðar og skornar í bita
1 l vatn
1 msk grænmetis- eða kjúklingakraftur
2-3 cm bútur af engifer, smátt saxaður
nýmalaður pipar
salt
150 g spergilkál, skipt í kvisti
150 g blómkál, skipt í kvisti
150 g hvítkál, skorið í mjóar, stuttar ræmur
sítrónu- eða límónusafi
söxuð steinselja (má sleppa)


Kjúklingabringurnar skornar í þunnar sneiðar þvert yfir. Olían hituð í potti og laukur og hvítlaukur látinn krauma í nokkrar mínútur án þess að brúnast. Paprikurnar settar út í og látnar krauma í nokkrar mínútur í viðbót. Vatninu hellt yfir og hitað að suðu. Grænmetis- eða kjúklingakrafti og engifer hrært saman við og kryddað með pipar og salti. Látið malla í 6-8 mínútur. Þá eru kjúklingasneiðarnar settar út í og síðan spergilkál, blómkál og hvítkál. Hitað að suðu og látið malla í 5-6 mínútur, eða þar til kálið er meyrt og kjúklingurinn soðinn í gegn. Súpan bragðbætt með sítrónu- eða límónusafa, pipar og salti eftir smekk og dálítilli steinselju e.t.v. hrært saman við.
Höfundur uppskriftar Nanna Rögnvalds.

Senda ß vin

Loka