#freethecucumber

Graflax snitta

#freethecucumber

Graflax snitta á gúrkubeði með sýrðum rjóma og rúgbrauði

2 rúgbrauðssneiðar
100g graflax
1d Sýrður rjómi
½ tsk Saxað dill (ef vill)
Salt og pipar
½ gúrka
1msk olívuolía
10g bleikju eða laxahrogn til skreytinga


Rúgbrauð skorið í hæfilega sneið og stungið út, t.d. með skot glasi eða öðru ca 3-4cm í þvermál.

Graflax skorin til og settur ofan á rúgbrauðið. Getur verið í sneiðum, kubbum eða bara hverju sem hentar.

Sýrði rjóminn settur í skál með dilli og salti og pipar. Hrært saman

Gúrka skorin langsum og kjarnhreinsuð. Skorin þunnt á ská og velt uppúr góðri ólívuolíu.

Sýrði rjóminn settur yfir laxinn og hrogn sett í miðjuna.

Gúrkusalatið lagt á disk og rúgbrauðssnitturnar settar ofaná

Höfundur uppskriftar:

Ylfa Helgadóttir
Eigandi veitingastaðarins Kopars og meðlimur í Kokkalandsliði Íslands

www.koparrestaurant.is

Senda ß vin

Loka