Gúrku spagettini

Með kasjúsósu

Höfundur: Ylfa Helgadóttir

Innihaldslýsing:
  • 1 gúrka skorin í spagettivél
  • 2 dl kasjú hnetur
  • 1 búnt rauð vínber
  • 5 sólþurrkaðir tómatar
  • Salt og pipar
  • 2 msk ólífuolía
  • Basil ef vill
Leiðbeiningar:

5 dl af kasjú hnetum eru lagðar í bleyti í 2klst

Eftir tvo tíma eru hneturnar settar í blandara með smá af vatninu sem þær lágu í og ólífuolíunni og ca ¼ tsk salt. Maukað þar til silkimjúkt.

Vínber skorin í helming og restin af kasjúhnetum saxaðar gróflega

Gúrkuspagettíinu er velt uppúr kasjú mauki og lagt á disk, þurrkuðu tómatarnir lagðir ofan á ásamt vínberjum og söxuðum kasjú.

Skreytt með basil laufum.