Rˇfur me­ chili

og engifer

Rˇfur me­ chili

Meðlæti fyrir 4-5

Réttinn er bæði hægt að nota sem aðalrétt og meðlæti.

600 g rófur, skornar í 3 cm stóra bita
1½ stór laukur, skorinn í fjórðunga
5 hvítlauksrif
4 cm ferskt engifer, saxað
1½ dl jógúrt eða kókosmjólk
2 grænir chili-piparbelgir, með eða án fræja, í sneiðum
1 msk. sítrónusafi
4 stk. negull
3 kardimommur
1½ tsk. túrmerik
1 kanilstöng
1½ dl rúsínur
1 lárviðarlauf
3 msk. hunang
1½  msk. repjuolía
1-2 dl vatn

1 tsk. sjávarsalt
1 tsk. garam masala
ferskur kóríander til skrauts


Rófurnar eldaðar í blástursofni við 200°C í 15-20 mínútur eða þangað til þær eru nærri því fulleldaðar. Á meðan er engiferi, lauk, hvítlauk, chili, jógúrt, sítrónusafa, hunangi og rúsínum blandað saman í matvinnsluvél. Olía hituð á teflonpönnu, negull, lárviðarlauf og kardimommur snöggsteikt í u.þ.b. 10 sekúndur. Túrmeriki bætt út í, hrært og látið krauma í 5-10 sekúndur. Vatni, rófunum úr ofninum, kanilstöng og 1 tsk. af salti bætt út í og látið krauma í 10 mínútur til viðbótar á lágum hita. Garam masala og söxuðum ferskum kóríander stráð yfir í lokin.


Höfundur uppskriftar
Yesmine Olsson

Sjá einnig fleiri uppskriftir og annan fróðleik á www.rofa.is

Senda ß vin

Loka