Rau­rˇfus˙pa

me­ fennel og k˙men

Rau­rˇfus˙pa

Fyrir 4-5

2-3 msk. ólífuolía

200 gr. laukur
100 gr. sellerí
100 gr. gulrætur
50 ml. hvítvínsedik
2 líter vatn/grænmetiskraftur/kjúklingakraftur
1000 gr. rauðrófur
1 msk. kúmin
1 msk. fennelfræ
3-4 lárviðarlauf

Sjávarsalt
Hvítur pipar

Sýrður rjómi ef vill.


Laukur, gulrætur og sellerí skorið fremur smátt og sett í pott ásamt ólífuolíu og ögn af sjávarsalti.
Haft á meðalhita þar til grænmetið hefur linast ögn.

Þá er hvítvínsediki bætt í pottinn og það látið gufa aðeins upp áður en vatninu/grænmetiskraftinum er bætt saman við.

Rauðrófurnar skornar í bita og þeim bætt í pottinn.
Það á að vera nægilegt vatn/kraftur til að fljóti yfir grænmetið.

Lárviðarlaufum, fennelfræjum og kúminfræjum bætt saman við ásamt örlitlu sjávarsalti og hvítum pipar. Látið krauma þar til grænmetið er orðið vel soðið.

Þá eru lárviðarlaufin veidd úr og súpan maukuð.

Smökkuð til með salti og pipar ef þarf. Borin fram með sýrðum rjóma ef vill.

Höfundur uppskriftar
Sigurveig Káradóttir

Senda ß vin

Loka