Linsubaunas˙pa

me­ grŠnmeti

Linsubaunas˙pa

Fyrir 3-4

Það er tilvalið að gera þessa ef til er afgangur af kjöti frá deginum áður.
Því er þá bætt útí súpuna þegar hún er nokkurn veginn tilbúin.
Annars er hún ekki síðri ein og sér með góðu brauði.

2-3 msk. ólífuolía
250 gr. laukur
200 gr. gulrætur
100 gr. sellerí
200 gr. rauð paprika
3 - 4 hvítlauksrif
2 græn chili
2 rauð chilli
50 ml. hvítvín eða hvítvínsedik
1 1/2 - 2 lítrar kjúklingakraftur/grænmetiskraftur
3-4 lárviðarlauf
250 gr. rauðar linsubaunir
2-3  tsk. turmerik
1 búnt smátt söxuð steinselja

Sjávarsalt
Hvítur pipar


Laukur, gulrætur og sellerí skorið í meðalstóra bita.
Sett í pott ásamt ólífuolíunni og örlitlu sjávarsalti og leyft að glærast aðeins.

Þá er mjög smátt söxuðum hvítlauk, grænu og rauðu chilli bætt útí og leyft að malla í 1 - 2 mínútur í viðbót.

Loks er hvítvíninu/hvítvínsedikinu bætt saman við.
Þegar það hefur að mestu gufað upp, er kraftinum bætt saman við ásamt lárviðarlaufunum.

Því næst er rauðu linsubaununum bætt í pottinn ásamt turmeriki, hvítum pipar og ögn af sjávarsalti.

Leyft að malla í 15 - 20 mínútur, eða þar til baunirnar og grænmetið er fullsoðið.

Ef til er kjúklingur eða annað kjöt frá deginum áður, er tilvalið að bæta því í súpuna.

Best er að bæta því saman við þegar súpan er nokkurn veginn tilbúin og passa að það hitni vel í gegn.

Höfundur uppskriftar
Sigurveig Káradóttir

Senda ß vin

Loka