P˙rrulaukur og kart÷flur

einf÷ld og gˇ­

P˙rrulaukur og kart÷flur

100 gr. ósaltað smjör
500 gr. púrrlaukur, hvíti hlutinn
500 gr. kartöflur
100 gr. laukur
1 - 1 1/2 líter grænmetiskraftur/kjúklingakraftur
3-4 lárviðarlauf
2-3 tsk. sjávarsalt
1-2 tsk. hvítur pipar

100-200 ml. þeyttur rjómi ef vill


Skerið laukinn og púrrlaukinn í þunnar sneiðar og kartöflurnar í litla bita.

Sett í pott ásamt smjörinu og 1-2 tsk. af sjávarsalti og leyft að malla í 10 mínútur án þess að taka lit.

Þá er soðinu og lárviðarlaufunum bætt saman við og haft á meðalhita þar til grænmetið er fullsoðið. Lárviðarlaufin veidd úr og súpan maukuð.

Hituð að nýju og smökkuð til með sjávarsalti og hvítum pipar.

Þeyttum rjóma bætt varlega saman við ef vill og súpan borin fram.

Höfundur uppskriftar
Sigurveig Káradóttir

Senda ß vin

Loka