Lasagne sˇsa

gˇ­, einf÷ld, fljˇtleg

Lasagne sˇsa

Djúsi lasagna stútfullt af grænmeti með eða án kjöts

1 krukka af tilbúinni íslenskri pastasósu
150 gr  sveppi smátt saxaðir
1 stk smátt söxuð gulrót skræld og skorin i litla bita.
½  stk sæt kartafla skræld og smátt skorin.
1 stk paprika fræhreinsaðar og smátt söxuð..
Handfylli af saxaðri steinselju og handfylli af basil
2 tsk tímían
1 tsk oregano
1 tsk salt og 1 tsk hvítur pipar
1 tsk paprika
50 ml  góð repjuolia


Hita olíuna á góðri pönnu ásamt kryddum, setja grænmetið saman við og steikja i 5 mín, hræra vel í. Setja 150 ml af vatni sama við og sjóða i nokkra mín til viðbótar . Þá kemur pastasósan saman við. Lækka undir og láta malla þar til að grænmetið er orðið mjúkt. Saxa fersku jurtirnar útí. Þessi grunnur er góður sem grænmetislasagna, setja pastaplötur á milli grænmetislaga . En þetta er lika dásamleg sósa fyrir kjötlasagna. Toppaðu þetta með kotasælu og góðum osti.

Frábærlega einfalt og svo gott.  Njótið í góðum félagsskap...

Höfundur uppskriftar
Helga Mogensen

Senda ß vin

Loka