Sveppasósa

Með jólasteikinni

Höfundur: Margrét Leifsdóttir

Innihaldslýsing:
  • 500 g sveppir 

  • 1 laukur meðalstór

  • 100 g  smjör

  • 2 stk hvítlaukur 

  • 100 ml rauðvín (má sleppa en nota smá vatn )

  • 1 tsk sítrónusafa

  • Handfylli af saxaðri steinselju

  • 1 tsk paprikuduft

  • Hnífsoddur af cayennpipar

  • 1 dós kókosmjólk ekkert mál að nota ½ ltr af rjóma

  • 3 tsk salt

  • 2 tsk svartur pipar

  • 2 tsk tamari eða soyja sósa 

  • 2 tsk sætt sinnep 

  • Salt og pipar

Leiðbeiningar:

Þessi sósa er góð með lambakjöti og grænmetishleifnum.

Það sem er gott við þessa sósu er að hún er bragðgóður grunnur og auðvelt að aðlaga að þínum smekk! T.d. að bæta kjötsoði saman við eða nota einungis rjóma.  Sumum finnst gott að nota örlítið af rifsberjasultu og gera hana sæta. Rauðvín er dásamlegt saman við en alls ekki nauðsynlegt.

Síðan er gott að frysta þessa sósu og eiga fyrir næstu veislu.

Aðferð:
Þvoið sveppina og saxið gróflega.

Skræla gróflega niður lauk og hvítlauk.

Bræða smjörið í góðum potti og byrja á því að mýkja laukinn og hvítlaukinn ásamt 1 tsk af salti.

Bætið sveppunum saman við og kryddum, sinnepi og soyjasósu,  látið malla þar til að sveppirnir eru orðnir mjúkir.  

Þá er kókósmjólkin sett saman við og áfram heldur sósan að malla.

Smakkið til með grófu salti og grófum pipar.

Maukið sósuna með töfrasprota .

Hérna set ég smá rauðvín saman við en alls ekki nauðsynlegt.