GrŠnmetishleifur

me­ turmerik og cayennapipar

GrŠnmetishleifur

4 msk olía í víðan pott eða góða pönnu.
2 stk smátt skorin laukur 
2 stk hvítlaukur smátt skorinn
200 gr af blómkáli rifið í vél eða smátt saxað.
2 stk kúrbítur smátt skorinn
1 paprika smátt skorin 
200 gr ristaðar heslihnetur 
100 gr ristaðr jarðhnetur 
100 gr hafnamjöl til að binda saman hleifinn.
2 tsk turmerik 
1 tsk cayennapipar
2 tsk salt
½ tsk pipar
1 dós af góðri tómatasósu

 


Laukurinn og hvítlaukur ásamt kryddum látið malla í olíu við lagan hita þar til að laukurinn er mjúkur. Þá er annað grænmeti sett saman við og blanda vel saman og halda áfram að steikja.

Ristaðu hneturnar í ofni 180°C I nokkrar mín. Kæla niður og mylja í matvinnsluvél eða með töfrasprota. Blanda þeim saman grænmetishræruna.

Nú er komið af vökvanum, byrjaðu á því að setja saman ½ tómatadós og hræra vel ásamt 50 gr af haframjöli. Athuga þykktina halda áfram að blanda þar til að deigið loðir vel saman. Smakkið á deiginu , mögulega þarf að bæta við smá salti. 

Smyrja kökuform vel að innan eða að klæða með bökunarpappír og fylla formið slá forminu aðeins niður til að þétta . Setja inn í heitan ofninn 160°C og baka í 40-45 mín.  Tilbúið þegar hleifurinn er vel brunn og þéttur viðkomu. Skreyta fallega með bökuðum eplum og granateplum og njóta með sveppasósu, góðum kartöflum og rauðkáli.

Tilvalin hátíðarmáltíð.

Höf:
Helga Mogensen

Senda ß vin

Loka