Tˇmat classico

hvÝtlauk og basil

Tˇmat classico

10 stk heilsutómatar
2 stk hvítlauksgeirar
15 basillauf
Salt
Pipar

 


 

  1. Setjið hvítlauksgeirana í álpappír og bakið í 20 mínútur á 180°C.
  2. Skerið kross í neðri hlið tómatanna.
  3. Raðið á bakka og snúið krossinum upp.
  4. Bakið tómatanna í 10 mínútur á 180°C
  5. Takið hýðið af tómötunum og setjið tómatkjötið í sigti.
  6. Geymið safann fyrir heimalagaða tómatsósu.
  7. Blandið tómatkjötinu ásamt söxuðu basili og söxuðum hvítlauknum saman.
  8. Kryddið með salti og pipar.
  9. Kælið.

Höfundur uppskriftar:

Eyþór Már Halldórsson

Senda ß vin

Loka