Heitt kart÷flusalat

me­ sellerÝ og beikoni

Heitt kart÷flusalat

500 g kartöflur, helst litlar
100 g beikon
3 msk ólífuolía
1 stöngull sellerí
nýmalaður pipar
e.t.v. salt
1 msk vínedik
1 tsk dijon-sinnep
2 msk rauðlaukur, saxaður smátt

 


Sjóddu kartöflurnar þar til þær eru nærri alveg meyrar. Helltu þá vatninu af þeim og skerðu þær í helminga eða fjórðunga, eftir stærð. Skerðu beikonsneiðarnar í bita og steiktu það á pönnu þar til það er stökkt. Taktu það þá af með gataspaða og settu í skál. Bættu olíu á pönnuna og settu kartöflurnar á hana. Steiktu þær við góðan hita í nokkrar mínútur. Lækkaðu þá hitann, bættu mestöllu selleríinu á pönnuna, kryddaðu með pipar og svolitlu salti og láttu krauma í nokkrar mínútur í viðbót; hrærðu oft í kartöflunum. Taktu þær svo upp með gataspaða og settu í skálina með beikoninu. Helltu feitinni af pönnunni í litla skál og þeyttu ediki, sinnepi og rauðlauk saman við. Helltu yfir kartöflurnar, bættu við afganginum af selleríinu og blandaðu vel.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

Senda ß vin

Loka